ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว : แกะกล่องเครื่องกรองอากาศ xiaomi Mi car air purifier สู้ pm2.5 !!!!  (อ่าน 3066 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 268
    • ดูรายละเอียด

LINE it!หลังจากทนเจ้าฝุ่น PM2.5 ที่กำลังลอยทำลายสุภาพเราอยู่ทุกวันไม่ไหว ว่าแล้วก็หยิบมือถือขึ้นมาเสริชหาตัวช่วยหน่อย ไอ้ที่ว่าจะใส่หน้ากากลองแล้วก็อึดอัดเหลือเกิน และรำคาญมากคงใส่ได้แต่เวลาเดินอยู่ด้านนอก เวลาอยู่ในรถเลยหาตัวช่วยอื่นดีกว่า เสริชไปมาหลังจากเทียบอยู่หลายยี่ห้อก็สรุปได้ว่าเอาล่ะ เจ้านี่ล่ะเพราะมีกล้องหน้ารถและของใช้อื่นๆของเค้าอยู่แล้ว ราคาและคุณภาพไว้ใจได้ ก็คือ MI หรือเต็มๆก็คือ Xiaomi MiJia Car Air Purifier นี่เอง เป็นแบรนที่อยู่ภายใต้บริษัท Xiaomi เค้า  ;D ตัวนี้สามารถลง appเพื่อดูสถานะและเปลี่ยนโหมดการทำงานของเครื่องผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณได้ด้วย อย่ารอช้า จัดเลยดีกว่าครับว่าแล้วหยิบโทรศัพท์มาเสริช โอ้วราคาไม่แพง2,590 เลยทำการหาที่สั่งซื้อ แต่ปรากฎว่าขาดตลาดครับ ที่พรีออเดอร์ก็รอนานเหลือเกิน โทรไปที่ Shop ของ MI STORE ก็รอของนานมาก และเดือนมีนาถึงได้ของ ตายๆฝุ่นหายหมดยังไม่ได้ของเลยมั้ง เสริชไปมาเจอเจ้านึงมีของเลยไม่ไกลบ้านแต่ราคา 3,590 เอาวะเพื่อสุขภาพของเราจัดไป !!! ว่าแล้วก็ขับรถไปรับมาเลย  (แต่แอบถามราคาที่ MI STORE มา เขาบอกว่าขาย 3,590 เท่ากัน เฮ้อค่อยใจชื้นหน่อยนึกว่าโดนแพงสะแล้ว )หลังจากรับมา แม่เจ้า!!!! กล่องใหญ่มากกกกกกกก  ตอนแรกเห็นในรูปนึกว่าเล็กๆ ทำให้รู้สึกเสียดายตังน้อยหน่อยทีนี้แกะออกมาเจอกล่องด้านในอีกชั้น สีขาวสะอาดมีรูปโชว์หน้ากล่องดูดีทีเดียว


เปิดกล่องมาชั้นแรก เจอคู่มือครับ เปิดดูภาษาจีนล้วนๆ  :'( ข้ามไปก่อนเลยแล้วกัน วางไว้ก่อน
เปิดมาอีกชั้นนึง เจอกล่องอแดปเตอร์และสายชาร์ตครับ เปิดดูด้านในให้มายาวทีเดียว เรียกว่าเสียบด้านหน้าเดินลัดเลาะไปตามขอบรถก็ยังถึงด้านหลังสบาย ซีรี่7ตัว IL ก็น่าจะถึงนะครับ หรือถ้าใครมีที่เสียบด้านหลังก็สบายหน่อย อีกอย่างตัวอแดปเตอร์เค้ามีรูให้เสียบต่อด้านบนอีกที ใครมีอุปกรณ์อื่นต้องเสียบก็สามารถเสียบต่อได้เลยครับเปิดมาด้านใน เจอแล้วววว ตัวใหญ่ใช้ได้ วัสดุดูดีทีเดียว ไม่เลวครับว่าแล้วติดตั้งเลยดีกว่าครับ โดยเค้าจะมีแป้นพลาสติกมาให้ครับพร้อมสายรัด ในคู่มือเค้าบอกว่าให้รัดไว้กับหัวหมอน หรือใครจะวางไว้ตรงไหนก็แล้วแต่ครับ แต่ผมลองทำตามตัวอย่างก่อนครับ รัดเข้ากับหัวหมอนและวางไว้บนคอนโซลหลังครับ  พอรัดเสร็จก็เอาเครื่องวางลงไปบนแป้นวางครับ

ส่วนแผ่นหนังที่เค้าให้มาตอนแรกนึกว่าแถมกระเป๋าตังมาสะอีก 555 แต่หลังจากดูคู่มือแล้ว อ่อ ให้มาคลุมสายไม่ให้ดูน่าเกลียดนี่เอง มีกระดุมติดเรียบร้อย คนหนังหลังจะได้พิงหัวได้สบายใจครับเสร็จแล้วดึงสายยางยืดมารัดเครื่องไม่ให้กลิ้งไปไหนเป็นอันเสร็จพิธีครับ ตอนติดควรให้ไฟแสดงสถานะหันมาด้านหน้าตรงกลางนะครับ เวลาขับรุได้จะมองกระจกหลังดูสถานะว่าเครื่องทำงานอยู่เพื่อความสะบายใจครับ  ;D

หลังจากติดตั้งแล้วก็มีความรู้สึกอุ่นใจขึ้นครับ แรกๆกลิ่นอาจแปลกๆครับ กลิ่นใหม่ๆออกมาแต่ไม่เหม็นนะครับ แต่หลังจากใช้ไป1วันเต็มก็ดีขึ้นครับ รู้สึกว่าน่าจะโอเคครับ 

ส่วนเรื่องการลง app อ่านต่อได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยครับ

รีวิว : กรองอากาศ MI ในรถภาคต่อ ลงappแล้ววัด PM2.5 ได้ด้วยนะเออ!!!!
http://www.bimmerrush.com/board/index.php?topic=742.msg2083#msg2083

และดูภายในของเจ้าเครื่องนี้ได้ที่
รีวิว : กรองอากาศ MI ภาคสุดท้าย ข้างในมันมีอะไรกัน กรอง PM 2.5 ได้จริงรึ!!!!
http://www.bimmerrush.com/board/index.php?topic=744.msg2087#msg2087


อ่านและอัพเดทเรื่องราวข่าวสารเกี่ยวกับรถ BMW ของคุณได้ที่ www.bimmerrush.com และ www.facebook.com/bimmerrush/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2019, 11:48:06 PM โดย admin »